17 Th11

Để có thể bỏ bàn thờ Thần Tài cũ để thay bàn thờ Thần Tài mới là một việc đòi hỏi các gia chủ cần thực hiện một cách cẩn thận và chu đáo. Thế nhưng, cách bỏ bàn thờ Thần Tài theo thủ tục nào là chính xác nhất và bao gồm những gì lại là điều không phải gia chủ nào cũng biết. Thế nên, hôm nay  Cửa Hàng Gốm Sứ cao cấp Thành Đại chia sẻ giải đáp cho những thắc mắc này nhé!

Đồ thờ gốm sứ Bát Tràng tại Đồng Nai

Thay bàn thờ Thần Tài khi nào phù hợp?

Nếu bạn thay bàn thờ Thần Tài chỉ nên thay khi thấy nó đã cũ hoặc bị mối mọt, chuột gặm nhấm và không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Ngoài ra, bàn thờ Thần Tài cũng nên được thay khi gia chủ di chuyển địa điểm thờ cúng đến nơi mới, cửa hàng mới hay công ty mới. Lưu ý, để nhận được nhiều tài lộc, may mắn và phú quý, thuận lợi trong kinh doanh buôn bán, gia chủ cần thờ cúng với lòng thành tâm và sự tôn kính nhất.

Những lưu ý dành cho gia chủ khi thay bàn thờ Thần Tài

Bạn không nên di chuyển và xê dịch bàn thờ Thần Tài trong phạm vi lớn

Chọn hướng kê bàn thờ đúng theo phong thủy và phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Nếu hướng cũ của bàn thờ không mang lại cho gia chủ sự thuận lợi và tài lộc thì khi thay bàn thờ Thần Tài mới, gia chủ nên kết hợp với việc xem lại hướng kê. Điều này chắc chắn sẽ mang đến gia chủ những sự khởi sắc mới cho công việc làm ăn kinh doanh mới.

Bạn nên chọn ngày rằm hoặc mùng một để tiến hành làm thủ tục cúng lễ, báo cáo Thần Phật xin cho thay bàn thờ Thần Tài mới.

Cũng tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà kích thước bàn thờ Thần Tài có thể lớn hoặc nhỏ.

Trong lúc di chuyển bàn thờ Thần tài, gia chủ nên che bát hương, tượng Thần Tài – Ông Địa bằng tấm khăn đỏ và đặc biệt tránh để lộ thiên ra nhé.

Bàn thờ Thần Tài mới nên thay vào ngày nào là đẹp?

Mua đồ thờ cúng cao cấp tại Trảng Bom Đồng Nai

Không chỉ quan tâm đến cách bỏ bàn thờ Thần Tài mà các gia chủ hiện nay còn rất chú trọng đến việc chọn ngày đẹp để thay bàn thờ Thần Tài mới. Vậy thay bàn thờ Thần Tài vào ngày nào đẹp, ngày nào tốt? Theo quan niệm trong thờ cúng, ngày được xem là ngày đẹp, tốt cần đảm bảo được những yếu tố cơ bản như sau:

Không phạm với những ngày đại kỵ trong thờ cúng như ngày tam nương, sát chủ, ngày không vong,….Thế nên, để tránh xa những ngày xấu thay bàn thờ Thần Tài này, bạn nên tham khảo trong sách tử vi hoặc thông qua ý kiến của các bậc sư thầy,….

Là ngày với tuổi cũng như cung mệnh của gia chủ

Bạn tuyệt đối không không nên thay hoặc di chuyển cũng như xê dịch bàn thờ Thần Tài vào những ngày trong tháng Cô hồn (tức tháng 7 âm lịch).

Bình thường, các gia đình sẽ chọn thay bàn thờ Thần Tài vào những ngày cuối năm với hy vọng xua đi những điềm xui, không may mắn và vận hạn trong năm cũ để đón những điều tốt lành hơn vào năm mới. Thế nhưng, việc thay bàn thờ Thần tài còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác trong gia đình đó là việc chuyển nhà hay do bàn thờ cũ, bị hư hỏng,…

Vì vậy, cách bỏ bàn thờ Thần Tài cũng như thời gian thay bàn thờ Thần Tài không nhất thiết phải là những ngày cuối năm. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngày tháng phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình để thay bàn thờ. Bởi vì, gia chủ vẫn sẽ đón nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc kinh doanh, buôn bán của mình.

Thủ tục thay bàn thờ Thần tài cũ chính xác nhất

Cách bỏ bàn thờ Thần tài là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, hết sức cẩn thận cũng như lòng thành tâm của gia chủ. Bởi vì, trong quá trình thay, bỏ bàn thờ Thần tài cũ, các gia chủ cần tuân thủ nghiêm ngặt và chặt chẽ theo từng bước.

Các bước thực hiện bỏ bàn thờ Thần tài cũ gia chủ có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ đồ cúng lễ

Gạo, muối, rượu

Xôi, giò

Mâm ngũ quả

Trầu cau, nước trắng

Thẻ nhang

Tiền vàng

Bước 2: Giải bàn thờ Thần Tài

Đồ thờ men rạn giả cổ Bát Tràng

Để thực hiện thủ tục này, gia chủ sẽ thực hiện vái 3 lạy liên tục trước bàn thờ Thần Tài và khấn xin sự cho phép của các ngài để giải bàn thờ. Đồng thời, các gia chủ cần chuẩn bị mâm cơm đầy đủ để cúng ở bàn thờ gia tiên, thần linh trước khi thay bàn thờ Thần Tài mới.

Với những đồ vật làm bằng gỗ, gia chủ nên hóa chúng thành tro rồi đem rải trực tiếp xuống khu vực ao, hồ, sông xung quanh nhà mình. Điều này có tác dụng đó là thể hiện sự trân trọng của gia chủ đối với những vật phẩm thờ cúng không được dùng đến nữa.

Bước 3: Hóa hoặc chuyển bát hương trên bàn thờ Thần Tài

Đây chính là bước cuối cùng, bạn cần làm trước khi chuyển sang nhà mới. Ngoài ra, gia chủ cũng cần sắp một mâm cúng để lễ tạ trời đất cũng như thần linh tại nơi mình sắp dời đi.

Khi cần chuyển bát nhang Thần Tài sang một địa điểm mới, gia chủ sẽ dùng một tấm khăn bằng vải màu đỏ để che lại và hạn chế đến mức tối đa bát hương bị lộ thiên. Bởi theo tâm linh, bát nhang bị lộ có thể sẽ khiến cho các “vong” vãng lai nhập vào bát hương.

Ngoài ra, trong quá trình hóa giải bát hương, gia chủ cũng nên ghi nhớ một lưu ý vô cùng quan trọng đó là không được nhầm lẫn bát hương Thần tài với những bát hương khác trong gia đình nhé.

Khi nén nhang cháy hết, bạn có thể đem chúng ra hóa cùng với tiền và vàng mã sau đó thả trôi theo bàn thờ Thần tài. Đây là bước có ý nghĩa quan trọng thể hiện sự thành kính và tôn trọng của gia chủ đối với những đồ vật thờ cúng.

Qua thông tin bài viết trên ắc hẳng các bạn đã hiểu thêm về cách thay bỏ bàn thờ Thần Tài cũ như thế nào rồi nhé. Bạn đừng quên theo dõi những thông tin hữu ích mà Cửa Hàng Gốm Sứ cao cấp Thành Đại để có thể nắm thêm nhiều thông tin nữa nhé.

Leave a comment