04 Th1

Ý nghĩa Bát nước Minh Đường Tụ Thủy – tại sao cần đặt bát nước thả hoa?

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy ( hay còn gọi là bát nước thả hoa )  đặt trong nhà có ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình? Hơn thế nữa, cách thay Minh Đường Tụ Thủy ra sao cho đúng chuẩn, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ? Tất cả những thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết, đầy đủ và cụ thể nhất trong bài viết sau đây của Gốm sứ Thành Đại – Trảng Bom – Đồng Nai.

Ý nghĩa của bát nước thả hoa

Ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy

1 Ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy

2 Bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trên bàn thờ

3 Khi nào cần thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy?

4 Đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy như thế nào cho đúng?

5 Cách thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy

6 Mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng?

Theo quan niệm trong phong thủy, Minh Đường Tụ Thủy có ý nghĩa rất tốt đối với mỗi gia đình. Vì vậy, đây là lý do tại sao nhiều gia đình lại chọn xây dựng nhà ở phía trước có có hồ nước hoặc hồ phun nước bởi nước được con người xem là tượng trưng cho Phúc khí, là điềm tốt lành và may mắn.

Trước đây, việc chọn xây nhà mà ở phía trước là hồ hay ao chỉ có mục đích đơn thuần đó chính là tiết kiệm đoạn đường chạy đi gánh nước. Điều này có nghĩa rằng hồ nước chỉ mang tính chất mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt mà người xưa chưa hề biết đó chính là Minh Đường Tụ Thủy, là Phúc khí và điềm tốt cho gia đình.

Ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy

Ngày nay, tại các vùng đô thị, các bạn có thể rất khó để tìm được một ngôi nhà có thiết kế “muốn gió có gió, muốn nước có nước”. Bởi đa số các dạng nhà ở hiện nay đều không dùng được nguồn nước từ thiên nhiên nhưng hoàn toàn có thể dùng sức người để bù đắp lại. Do đó, các thiết kế nhà hiện đại thường không có được yếu tố Minh Đường Tụ Thủy như trong kiến trúc của nhà ở ngày xưa.

Để hiểu rõ và hình tượng chi tiết hơn về Minh Đường Tụ Thủy, các bạn có thể tham khảo kiến trúc được xây dựng ở trung tâm hành chính Singapore. Năm tòa nhà hành chính ở đây được xây dựng theo kích cỡ tượng trưng cho 5 ngón tay ở bàn tay phải của người đàn ông. Tuy nhiên, điều đặc biệt khiến nhiều người ấn tượng ở công trình này đó chính là ở chính giữa có hồ phun nước và suối phun nước từ trên cao xuống, đổ thẳng vào lòng bàn tay. Thiết kế này có ý nghĩa như tiền tài và may mắn luôn nằm trong lòng bàn tay của con người.

Bát nước thả hoa đặt cạnh bàn thờ thần tài

Bên cạnh đó, khi tìm hiểu về Minh Đường Tụ Thủy, các bạn cũng cần biết rằng phong thủy chia nước làm hai loại chính đó là nước chết và nước sống. Theo đó, hai loại nước này được phân biệt như sau:

Nước sống: chỉ các dòng nước sạch và chảy với tốc độ vừa phải, chứa năng lượng sống dồi dào, phong phú. Không những thế, dòng nước sống lưu động còn có ý nghĩa mang đến sự tỉnh táo cũng như sức sống cho môi trường sống xung quanh con người. Vì vậy, nước sống được dẫn vào môi trường xung quanh nhà ở theo phong thủy đó chính là việc dẫn tài khí, may mắn vào nhà mình.

Nước chết: chỉ những loại nước bị ô nhiễm, có mùi hôi thối, không có năng lượng sống. Những loại nước này không mang lại lợi ích cho môi trường sống đồng thời cũng gây hại cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, theo quan niệm của phong thủy, nước chết cũng không thể mang đến một ý nghĩa tốt lành, may mắn.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trên bàn thờ

Cùng với ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy, bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trong nhà cũng mang đến những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Theo đó, bát nước này sẽ được đặt phía ngoài cùng trên bàn thờ Ông địa, Thần tài.

Bát nước minh đường tụ thủy là vật phẩm không thể thiếu của bàn thờ thần tài

Với ý nghĩa đặc biệt của bát nước này, gia chủ nên cẩn thận lựa chọn một chiếc bát được trang trí đẹp, lòng nông. Tiếp đó, gia chủ sẽ đổ đầy nước vào bát và rải đều những cánh hoa hoặc bông hoa tươi lên trên bề mặt nước. Đây chính là bát nước Minh Đường Tụ Thủy trong thờ cúng – một trong những cách giữ tiền bạc và may mắn trong gia đình không bị trôi đi.

Khi nào cần thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy?

Thay nước bát nước thả hoa như thế nào đúng cách ?

Không ít gia chủ hiện nay thắc mắc bát nước minh đường tụ thủy khi nào thay? Theo quan niệm trong phong thủy và trong thờ cúng, bát nước này các bạn không cần phải thay thường xuyên, hàng ngày mà nên thay 2 ngày/lần. Đây là thời gian được khuyên nên thay bát nước Minh Đường để giúp gia chủ giữ được tài lộc cũng như may mắn trong gia đình.

Đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy như thế nào cho đúng?

Cách đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy sao cho đúng và hợp phong thủy cũng là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Theo đó, nếu đặt bát nước trên bàn thờ Ông địa, Thần tài, các bạn nên đặt ở góc bên ngoài (bên trái hoặc bên phải) của bàn thờ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đặt bát nước này phía trước, chính giữa của bộ kỷ 5 chén hoặc bộ kỷ 3 chén trên bàn thờ Ông địa, Thần tài với ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền bạc đến với gia chủ.

Bát nước thả hoa đẹp giá rẻ

Bát nước minh đường tụ thủy thường được đặt phía đằng trước

Cách thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Như đã được tham khảo ở trên, các bạn cũng biết rằng bát nước Minh Đường Tụ Thủy sẽ được thay vào thời gian phù hợp đó là 2 ngày/1 lần. Vì vậy khi thay, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ bát sau đó mới đổ đầy nước vào Minh Đường Tụ Thủy  và bỏ cánh hoa tươi lên trên mặt nước. Sau cùng, các bạn sẽ đặt bát nước này lên vị trí cũ trên bàn thờ để thờ cúng.


Ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy

Cách thay bát nước Minh Đường này tuy đơn giản nhưng các bạn nên thực hiện một cách cẩn thận, chu đáo và thành tâm để khi đặt lên bàn thờ, nó sẽ giúp giữ tài lộc và may mắn trong nhà khỏi bị trôi đi. Đây là một trong những ý nghĩa vô cùng đặc biệt khiến nhiều gia đình hiện nay lựa chọn thờ bát Minh Đường Tụ Thủy trong nhà.

Mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng?

Tham khảo và mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng cũng là băn khoăn của rất nhiều gia chủ bởi trên thị trường hiện nay, có không ít các địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên, được khách hàng tin tưởng và yêu thích trong nhiều năm qua, Gốm sứ Thành Đại – Trảng Bom – Đồng Nai. tự hào là địa chỉ mà các bạn hoàn toàn có thể yên tâm ghé đến để lựa chọn cho mình những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chuẩn đẹp và chất lượng hàng đầu thị trường.

Mua bát nước Minh Đường Tụ Thủy ở địa chỉ nào uy tín, đảm bảo chất lượng?

Bát nước minh đường tụ thủy ( Bát nước thả hoa)

Bát nước minh đường tụ thủy ( Bát nước thả hoa)

Với mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt và giá thành phải chăng, Gốm sứ Thành Đại – Trảng Bom – Đồng Nai chắc chắn sẽ giúp có được bát nước Minh Đường Tụ Thủy ưng ý và thực sự hài lòng. Do vậy, mọi băn khoăn cũng như lo lắng của bạn về vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ đều sẽ được Gốm sứ Thành Đại – Trảng Bom – Đồng Nai

Cách đặt, thay Bát nước Minh Đường Tụ Thủy như thế nào? Mua ở đâu ?

tư vấn và giải đáp một cách chu đáo, hiệu quả nhất.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy với ý nghĩa phong thủy đặc biệt của mình sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống nếu biết cách sử dụng đúng chuẩn. Hy vọng bài viết trên đây của go đã giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về loại vật phẩm này cũng như sử dụng nó một cách hiệu quả nhất!

Leave a comment